Làm món Vịt hầm cốm ngon

By: BOSS

25/08/2015

0 Comments

Ship đồ ăn Hà Nội hướng dẫn bạn làm món thịt vịt hầm cốm

Nói đến thịt vịt thì chắc hẳn đã quen thuộc đối với loại thịt gia cầm này, nhưng khi nói đến chế biến nói như thế nào thì ship đồ ăn Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn một kiểu chế biến thịt vịt khá thú vị đó là “Vịt Hầm Cốm”. Nói đến đây các bạn đã sẵn sàng chưa, hãy cùng  vào bếp nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món này :

  • Vịt khoảng 1,5kg
  • Mộc nhĩ 20g
  • Cốm 100g
  • Thịt vai hoặc thịt ba chỉ 500g
  • Nấm hương 20g
  • Mỡ nước 200g
  • Nước mắm, muối , tiêu, nước dùng , hành hoa vừa đủ nấu.

Cách chế bến.

Bước  1 :

Các bạn cắt tiết vịt, nhúng nước nóng rồi sau đó vặt sạch lông nhé, mổ bỏ hết tất cả nội tạng, rồi sau đó rửa sạch để nguyên con. Tiếp đến các bạn lọc hết xương đi nhé, rồi tẩm ướp muốn và gia vị hạt tiêu ở bên trong con vịt ấy nhé.

Bước 2 :

Thịt vai lạc các bạn rửa sạch , thái và băm nhỏ, hạt sen các bạn ngâm trước khoảng 1h bóc sạch màng hạt sen sau đó luộc chín nhừ. Miến, mộc nhĩ thì các bạn cũng ngâm trước nhé , khi miến vs mộc nhĩ mềm thì các bạn rửa sạch và thái nhỏ .

Bước 3 :

Các bạn lấy cốm , hạt sen, mộc nhĩ và nấm hương trộn đều hỗn hợp này lại với nhau, nêm nước mắm muối và hạt tiêu sao cho vừa đủ rồi đêm hỗn hợp này nhồi vào trong bụng vịt, xong xuôi thì các bạn khâu kín lại nhé, càng kín càng tốt.

Bước 4 :

Các bạn đun nóng mỡ , cho vịt vào rán qua, tiếp theo thì vớt vịt sang nồi rồi thêm nước dùng cho nước ngậm thịt vịt rồi bắc lên bếp và đun lửa nhỏ.

Bước 5 :

Khi thịt vịt mềm nhừ rồi , nước cũng vơi bớt, các bạn lấy miến cho vào vài sợi cùng với hành hoa đã cắt khúc từ trước đó. Sau đó các bạn bắc ra, bày vịt vào đĩa sâu to lòng, tưới nước hầm vịt lên , vớt miến và hành hoa vắt lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

Vậy là bạn và ship đồ ăn Hà Nội đã chế biến xong món “Vịt hầm cốm ” rồi đó, cũng không khó làm lắm đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công, ngon miệng vàn nhận được nhiều lời khen của mọi người nhé.

Hotline

09** *** ***