Hướng dẫn làm món : Tôm xào miến

By: BOSS

05/09/2015

0 Comments

Có một món ăn nhanh nhưn làm thì không nhanh mang một hương vị đặc trưng, món hải sản tôm xào miến mà ship đồ ăn đêm Hà Nội sắp nói sau đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho các bạn. Từ già trẻ gái trai mọi lứa tuổi ăn đều rất tốt cung cấp rất nhiều canxi giúp chắc xương chống lão hóa không nói nhiều nữa vào bếp cùng nào .

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

 • Tôm tươi khoảng 300g
 • Thịt lợn vai khoảng 200g
 • Hành củ 50 gam
 • Miến 500g
 • Hành hoa 300g
 • Nấm hương hay còn gọi là mộc nhĩ đó khoảng 50g là đủ
 • Trứng vịt ba quả
 • Dầu ăn
 • Nước mắm
 • Muối
 • Mỳ chính
 • Hạt tiêu
 • Rau mùi vừa đủ

Các bước chế biến món này như sau.

Bước 1 :

Tôm các bạn đem làm sạch , vặt hết râu rồi bóc hết vỏ ra cắt bỏ phần đuôi cứng, rồi cắt phần thịt tôm ra làm đôi lần lượt từng con như vậy rồi cho vào một  cái bát to tẩm ướp mắm muối và hạt tiêu cho thêm hương vị.  Thịt lợn các bạn rửa sạch để ráo nước rồi mang dao thớt ra thái từng miếng nhỏ một sao cho bằng con tôm thì thôi ướp hành mắm muôi và hạt tiêu như tôm. Nấm hương  rửa sạch rồi đun nước sôi đem pha cho nước ấm vừa đủ rồi ngâm nấm hương vào khoảng hai muơi phút cho nấm hương nở đều. Khi nấm đã nở đều rồi thì cắt bỏ phần chân nấm đi  mang ra thái chỉ.

Bước 2 :

Vẫn lấy chỗ nước sôi vừa nãy và pha cho ấm, đem miến ra ngâm cho miến mềm khi miến đã mềm rồi thì mang ra cắt ngắn khoảng 5cm rỗi để riêng ra một chỗ cho ráo nước. Hành củ nhớ bóc hết vỏ , không nấu cả vỏ được đâu , sau đó ship đồ ăn đêm Hà Nội mang ra rửa sạch rồi thái mỏng , hành hoa thì đem nhặt rửa sạch rồi sau đó củ đem chẻ mỏng dọc rồi cắt khúc ngắn. Rau mùi cắt khúc ngắn. Rau mùi cũng vậy đem nhặt cẩn thận rồi đem rửa sạch vẩy sao cho ráo nước rồi đem thái nhỏ để riêng ra.

 

Bước 3 :

Trứng các bạn đem đập hết vào bát, cho vào một ít nước mắm nhé rồi đánh đều lên, càng đều càng tốt. Bật bếp bắc chảo cho ít dầu ăn vào và tráng trứng trước, cho trứng vào tráng đến khi chín vàng rồi đem ra để nguội tiếp đến mang ra thái sợi. Vẫn cái chảo đó ship đồ ăn đêm Hà Nội cho thêm một ít dầu ăn nữa , đun cho dầu nóng già lên, rồi cho hành vào và phi thơm lên, cho tôm vào đảo thật đều tay. Khi nào thấy tôm đã săn lại và vàng đều rồi thì cho thêm thịt lợn vào và đảo đều và xào cùng nhé. Thịt và tôm đều đã được tẩm ướp từ trước rồi nhé , nếu các bạn không cảm thấy vừa thì có thể nêm một ít mắm muối nữa cho vừa khi nào hỗn hợp đã ngấm rồi thì cho thêm nấm hương vào đảo đều khoảng mười phút cho nấm chín cùng. Tiếp đến lấy một cái bát to rồi xúc hêt hỗn hợp ra nhé, để riêng ra một chỗ.

Bước 4 :

Cho thêm mỡ vào chảo và đun nóng già lên, phi thơm hành tiếp đến là bỏ miến vào và xào lên, đảo đều tay , thêm một ít nước mắm nữa và rưới vào miến một ít nước muối rồi đảo lên, khi nào sợi miến săn lại là được rồi đấy nhé. Lấy phần thịt tôm và thịt lợn đã đão từ trước  đem vào đảo cùng với miến, đây vung và đun tiếp khoảng 10 phút, cho miến có đủ thời gian hút hết nước của tôm và thịt lợn và nấm hương rồi mở vung ra đảo nhanh tay đến khi cho sợi miến mềm ra săn đồng thời trong là được rồi. Có thể thêm một chút mì chính vào cho ngọt , không thích cho vào thì cũng không sao. Rắc một ít hành hoa và trứng đã thái chỉ từ trước vào cũng đảo đều lên rồi bắc luôn ra. Xúc món ăn ra đĩa  rồi trình bày sao cho đẹp mắt.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món Tôm xào miến rồi nhé chúng tôi  rât vui vì được đồng hành cùng các bạn nấu những món ăn tuyệt vời này . Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Hotline

09** *** ***