Làm món Thịt gà hầm khoai tây ngon

By: BOSS

25/08/2015

0 Comments

Hướng dẫn bạn làm món Thịt gà hầm khoai tây

Nói đến thịt gà chúng ta có vô vàn cách chế biến với loại thịt gia cầm này, nhưng hôm nay ship đồ ăn đêm xin gới thiệu đến các bạn một kiểu chế biến khá độc đáo và lạ đó là món “Thịt gà hầm khoai tây”. Hãy cùng  nấu món này các bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này :

  • Thịt gà khoảng 2kg
  • Khoai tây khoảng 1kg
  • Tiêu 1 thìa
  • Gừng băm nhỏ khoảng 100g
  • Rượu , đường , muối, dầu ăn, rau mùi , bột ngô vừa đủ.

Cách chế biến.

Bước 1 :

Chúng ta lấy khoai tây rồi lột sạch vỏ, thái miếng vuông sau đó ngâm vào nước để cho khoai không bị thâm. Thịt gà chúng ta rửa sạch sau đó sát muối lên , ướp với đường , tiêu gừng và một chút rượu, và để khoảng 30 phút để các gi vị chúng ta ướp ngấm vào thịt gà.

Bước 2 :

Bật bếp, đặt nồi lên rồi đun nóng sau đó cho khoảng 5 thìa dầu ăn, cho gà đã tẩm gi vị vào nồi,và chiên qua trong vài phút. Thêm vào nồi cho vừa ngập thịt gà, rồi sau đó dun sôi lên, khi sôi rồi thì chúng ta để nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 15 phút nữa.

Bước 3 :

Chúng ta cho khoai tây vào, nêm gi vị sau đó đậy vung và đun tiếp khoảng 15 phút nữa, đến khi nào thịt gà mềm và nước có vẻ hơi sánh thì chúng ta để lửa nhỏ. Để ngon hơn các bạn có thể pha một chút bột đao và cho từ từ vào , đến khi nước sáng thì dừng lại.  Tiếp theo các ban cho hành và rau mùi vào và bỏ ra ăn nóng.

Món này ăn với cơm hay bánh mì đều được và rất ngon cũng như bổ dưỡng. Thị gà chín mềm cùng khoai tây thơm dẻo sẽ làm một bữa tối tuyệt vời cho cả gia đình.

Vậy là bạn và ship đồ ăn đêm đã cùng chế biến món “Thịt gà hầm khoai tây ” rất đơn giản dễ làm nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công.

Hotline

09** *** ***