Thịt gà hầm hoa hồi – ship đồ ăn đêm

By: BOSS

26/08/2015

0 Comments

Có một món rất ngon và bổ đang chiến được rất nhiều cảm tình của mọi người mà ship đồ ăn đêm muốn giới thiệu đến các bạn đó là món Thịt gà hầm hoa hồi. Món này cứ phải gọi là tuyệt cú mèo, hãy cùng ship đồ ăn đêm vào bếp nấu món này nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này như sau :

  • Gà 1 con 2kg
  • Đường 100g
  • Gừng 1 củ 50g
  • Hoa hồi 5 cái
  • Tỏi 1 củ 100g
  • Muối , xì dầu, mắm, rượu, các gia vị khác.

Ship đồ ăn đêm hướng dẫn các bạn làm món Thịt gà hầm hoa hồi cực ngon

Các bước chế biến món này như sau :

Bước 1 :

Gà các bạn đem cắt tiết, đun nước nhúng nước nóng sau đó vặt sạch lông, môt bỏ hết nội tạng tiếp theo các bạn rửa thật sạch rồi để cho khô nước. Sau khi đã khô rồi thì các bạn chặt ra thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2 :

Thịt gà vừa chặt các bạn bỏ vào một cái bát to, ướp cùng với xì dầu , mắm muối và thêm một chút rượu. Gừng các bạn cạo vỏ , băm nhỏ ra , tỏi cũng tương tự như vậy, cũng lột vỏ và băm nhỏ ra .

Bật bếp , bắc chảo , cho một ít dầu ăn lên, rồi đun nóng , tiếp đến các bạn cho một ít đường vào, đun cho đến khi nào đường có màu caramen thì dừng lại. Tiếp theo các bạn cho phần thịt gà đã ướp vào chảo, lưu ý là để lại phần nước đã ướp nhé, đảo liên tục để đường quyện vào thịt gà , đến khi nào thịt gà có màu vàng đậm như màu caramen thì dừng lại.

Bước 3 :

Các bạn cho thêm tỏi, gừng và hoa hồi vào, bây giờ mới cho thêm chỗ nước gia vị đã tẩm ướp lúc nãy vào, thêm một chút muối nữa nếu cảm tháy nhạt, cho thêm nước xăm xắp thịt gà , đun lửa nhỏ cho đên khi thịt gà chín mềm.

Khoảng 30’ sau các bạn nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì cho thêm đến khi nào vừa ăn.  Như vậy là xong rồi đấy.

Bạn và ship đồ ăn đêm vừa nấu xong món Thịt gà hầm hoa hồi , chúc các bạn thành công nhé !!!

Hotline

09** *** ***