Làm món Thịt dê hầm rượu ngon

By: BOSS

25/08/2015

0 Comments

Hướng dẫn bạn làm món thịt dê hầm rượu

Ship đồ ăn đêm Hà Nội xin gửi đên các bạn một món ăn khá hấp dẫn đó làm món “Thịt dê hầm rượu” món này đặc biệt rất tốt cho các quý ông nhé. Nếu bạn là một người vợ tâm lý thì nên học nấu món này cho chồng mình , đảm bảo một người khỏe hai người vui nhé. Hãy cùng ship đồ ăn đêm Hà Nội cùng vào bếp nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món này gồn có :

-Thịt dê 800g

-Khoai tây 400g

-Húng tây 100g

-Hành tây 1 cành

-Lá thơm 300g

-Gan vịt 300g

-Cà chua 300g

-2 quả chanh

-Nước dùng bò 500ml

-Mật ong 100g

-Dầu ooliu 200ml

– Rượu đỏ 200ml

-Giấm rượu vàng 100ml

– Nước ép cà chua 100ml

-Hỗn hợp rau cải và rau mùi 200g

-Hạt tiêu, muốn và các gia vị khác.

Quy trình chế biến.

Bước 1:

Chúng ta lấu thịt dê rửa sạch rồi cắt thành 4 miếng đều nhau , càng đều càng tốt vì như thế sẽ đẹp hơn. Tiếp theo thì áp chảo cho nó có màu nâu vàng. Tiếp theo bắc chảo cho nóng, cho dầu ô liu vào và xào hỗn hợp rau cải và rau mùi, cho rau xào vào xào chung với thịt dê, thêm tiêu nguyệt quế húng tây và nước dùng bò vào nấu với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt dê mềm.

Bước 2 :

Gan vịt các ban rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn , khứa buông áp chảo cho chín đều. Cà chua thì chúng ta trưng qua nước sôi nhé sau đó lột vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành tây cũng như vậy , chúng ta lột vỏ và cắt thành miếng . Chúng ta bật bếp, bắc chảo và cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và cà chua , giấm rượu và mật ong cho vào nấu cho đến khi được hỗn hợp sánh vàng , tiếp đến nêm muối , tiêu vừa ăn.

Bước 3 :

Khoai tây chúng ta rửa sạch, gọt vỏ , cho vào nồi , thêm 50ml dầu ô liu , cắt nhỏ lá thơm, đến khi khoai tây chiên mềm hăn thì chúng ta tãn nhuyễn khoai tây, và nêm muối với tiêu cho vừa ăn.

Bước 4 :

Xếp thịt cừu lên đĩa , tưới nước xốt lên rồi sau đó đặt mỗi phần miếng gan vịt lên trên. Khoai tây các bạn ép khuôn rồi đặt lên bên cạnh. Món này dùng kèm với cà chua xào các bạn nhé.

Vậy là qua 4 bước đơn giản thì bạn và ship đồ ăn đêm Hà Nội đã hoàn thành món “Thịt dê hầm rượu” rồi đó. Chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên người thân và gia đình.