Hướng dẫn làm món : Phở xào thập cẩm

By: BOSS

04/09/2015

0 Comments

Có một món ăn nhanh nhưng làm thì không nhanh, đảm bảo làm đến đâu sẽ hết đến đó ship đồ ăn đêm Hà Nội nói nghe có vẻ khó tin nhưng mà các bạn cứ làm đi rồi sẽ biết nhé. Lúc ấy bạn sẽ thấy ship đồ ăn đêm Hà Nội nói hoàn toàn đúng và không hề sai chút nào. Sau đây mà món phở xào thập cẩm.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món này gồm rất là nhiều thứ.

  • Bánh phở hay còn gọi là sợi bột gạo 500g
  • Tôm tươi khoảng 800g
  • Tôm khô khoảng 200g
  • Củ cải trắng khoảng hai củ
  • Đậu phụ năm bìa
  • Đậu hà lan tươi hai bát
  • Trứng gà ba quả
  • Hành lá sáu nhánh
  • Tỏi ba củ
  • Hẹ một ít
  • Chanh ba quả
  • Lạc rang 500g
  • Giá đỗ năm trăm gam
  • Rau mùi hai mớ
  • Nước mắm một chai
  • Nước cốt chanh một bát
  • Đường một gói là đủ
  • Dầu lạc một chai
  • Bột ớ một lọ

Sau đây chúng ta sẽ đi vào quy trình chế biến món ăn này.

Bước  1 :

Đầu tiên chúng ta lấy đậu phụ ra nhé , lấy ra thớt rồi lấy dao sắc thái nhỏ khoảng một đốt ngón tay, rộng nửa đốt ngón tay. Củ cải trắng ship đồ ăn đêm Hà Nội đem gọt sạch vỏ rồi đem băm nhỏ ra nhé. Hành lá thì nhặt sạch , cắt phần rễ đi , lấy cọng và lá , sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ để riêng ra một chỗ hoặc có thể cho vào một cái bát rồi ngâm với một ít nước cho hành tươi.

Tỏi đem nhặt sạch vỏ sau đó mang đập dập rồi thái nhỏ ra , nếu có máy xay thì xay nhuyễn càng tốt. Lấy bánh phở ra rồi ngâm bánh phở vào nước ấm khoảng nửa tiếng cho bánh phở mềm đều, đến khi ấy thì vớt bánh phở ra rồi để sao cho ráo nước.  Tiếp đến thì chúng ta pha nước mắm với đường với nước cốt chanh  sao chỏ tỷ lệ vừa phải.

Bước 2 :

Lấy chảo to nhất và xịn nhất ra , bắc lên bếp rồi để lửa lớn nhất, chờ cho chảo thật là nóng , nóng đõ lên thì cho vào đó cả chai dầu ăn vào , tiếp theo ship đồ ăn đêm Hà Nội cho tôm đã lột vỏ vào và đảo sơ đến khi nào chuyển sang màu hồn g thì dừng ngay lại. Lấy gia vị ra rồi rồi nêm vào cho tôm bằng cái hỗn hợp nước mắm vừa mới pha lúc nãy đấy, tiếp theo thì lấy tôm ra khỏi chảo rồi để riêng ra một cái bát.

Cho một ít dầu ăn còn lại vào chảo , đợi khoảng một phút cho chảo nóng rồi thì bỏ luôn đậu phụ vào chiên vàng trong khoảng năm phút . Thêm tỏi đã băm nhuyễn vào chiên cùng đậu phụ khoảng chừng vài phút đến khi nào thấy soăn lại thì tạm được rồi nhé.

Tiếp theo thêm một ít hẹ vào tiếp theo thì thêm nốt chỗ tỏi đã băm nhuyễn  vào chung với đậu phụ luôn. Tiếp đến thì cho tôm khô và chai bột ớt vào , cho từ từ từng thứ một rồi đảo đều hết lên . Khi hỗn hợp đã chín hết rồi thì lấy ra khỏi chảo.

Tiếp theo thì ship đồ ăn đêm Hà Nội lấy luôn phần mỡ còn thừa trong chảo để nấu tiếp bánh phở. Đem xào phở chừng năm phút rồi lấy phở ra thật nhanh, cho phần dầu ăn còn lại vào trong chảo. Lấy hết trứng ra đập vào một cái bát rồi đánh đều lên , khi trứng đã đều rồi thì cho trứng vào chiên, có thể chiên nhiều lần sao cho trứng càng mỏng càng tốt nhé , sau đó lấy hết trứng ra rồi để nguội, khi trứng đã nguội rồi thì mang ra cắt sợi thật mỏng.

Bước 3 :

Lúc này chúng ta lại lấy phở ra rồi xào lại chung với trứng đã cắt mỏng cho nóng, ship đồ ăn đêm Hà Nội mách bạn cái chỗ nước mắm pha lúc nãy còn thừa thì cho hết vào nhé.  Lần này thì xào thật kỹ vào  , thỉnh thoảng thì đảo sơ  qua. Khi nào phở gần mềm thì cho giá đỗ vào nhé , đừng cho vào sớm bởi vì giá đỗ rất nhanh chín vá sẽ nhanh nát. Tiếp đến thì cho đậu Hà Lan vào , nửa phần lạc , nữa phần mỡ , nửa phần ớt  và đống đậu phụ nữa.  Trộn thật đầu hỗn hơp này lên bạn nhé. Xong xuôi đâu vào đấy thì cho tôm vào . Lấy hẹ ra và cũng cho luôn vào.

Như vậy ship đồ ăn đêm Hà Nội là đã xong rồi đấy , bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp và bày ra đĩa thôi, nhớ trang chí sao cho đẹp mắt bạn có thể lấy ít rau mùi và  ít lạc từ trước nhé, như vậy sẽ ngon hơn.

Hotline

09** *** ***