Làm Mỳ xào thập cẩm đơn giản

By: BOSS

03/09/2015

0 Comments

Có một món ăn nhanh tuy hơi tốn công nhưng đảm bảo sẽ rất ngon đó là món Mì xào thập cẩm mà  muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy cùng ship đồ ăn đêm Hà Nội vào bếp nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này.

  • Thịt lợn lạc 500g
  • Tôm sú loại vừa 300g
  • Cần tây 200g
  • Hành tây 2 củ 200g
  • Ớt ngọt xanh 5 quả
  • Ớt ngọt đỏ 5 quả
  • Miến 200g
  • Tỏi băm 6 thìa
  • Gan lợn 300g
  • Ngô bao tử 500g
  • Cà rốt 5 củ 500g
  • Bắp cải 1 cây 500g
  • Trứng gà 5 quả
  • Mỳ trứng 500g
  • Bột măng 5 thìa
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Các bước chế biến món này như sau :

Bước  1 : Xơ chế

Đầu tiên là ngô bao tử nhé, chúng ta sẽ giải quyết từ từ từng thứ một, các bạn cho tử ra rồi lấy dao xắt lát. Cần tây thì cần xắt vát. Cà rốt thì  gọt sạch vỏ , tỉa hoa nếu thích , không  thích không tỉa cũng không sao nhưng trông thì xấu. Hành tây lột hết vỏ ra nhé, đừng để cả vỏ không ai ăn được đâu, lột xong thì cũng xắt lát ra. Bắp cải thì các bạn lấy ra rồi thái thành sợi.  Trứng gà thì các bạn đập ra một cái bát rồi đánh tơi lên, nếu nhà có điều kiện thì dung máy dánh tơi không thì quay tay.

Miến thì các bạn cũng cho ra bát rồi đổ nước ấm vào, ngâm một lúc cho miến mềm ra để dễ sơ chế. Tôm các bạn lột sạch vỏ ra nhé, để vỏ tôm ăn mất ngon.  Sau khi đã lột vỏ rồi thì các bạn mang tôm ướp với hạt tiêu, thịt lợn các bạn xắt miếng ra , ớt ngọt thì bỏ hết cuống đi, đồng thời tách hạt ra nhé, để cả hạt thì cay lắm. Xong xuôi thì  cắt miếng vừa phải thôi nhé. Lấy một cái bát đổ bột năng vào rồi hòa với một ít nước lạnh.

Đun sôi nước nhé, nhớ là phải sôi nước đấy, rồi sau đó các bạn thả mỳ trứng vào trụng qua đi nhé, rồi sau đó vớt mỳ sang một bát nước lạnh khác để cho mì khỉ dính các bạn nhé, nhớ làm theo những gì ship đồ ăn đêm Hà Nội mách bạn đấy. Gan lợn thì các bạn luộc chín lên rồi mang dao vs thớt ra xắt miếng nhỏ sao cho vừa nhai.

Bước 2 :

Bắc chảo lên bếp rồi bật bếp lên cho tỏi vào rồi phi thơm lên, tiếp đó thì cho thêm vào ít nước tương và ít nước lạnh vào cho nó khỏi bị cháy khét nhé, cái này quan trọng lắm nhé. Tiếp tục dun đến khi nào nước sôi lăn tăn nhé thì cho mì với miến vào và xào một lúc khoảng 10 phút, tiếp đến từ từ tưới nước trứng gà lúc nãy đã đánh bôn lên , cứ từ từ như vậy đồng thời đảo đều tay, nhớ là phải đều tay nhé bước này quan trọng lắm đấy nhớ phải làm theo những gì ship đồ ăn đêm Hà Nội bảo nhé , mì ngon hay không là ở bước này. Đến khi nào mỳ chín ròn rồi thì dừng lại rồi bỏ qua một bên.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp,  lấy tỏi bỏ vào rồi phi thơm lên , tiếp đó cho thịt lợn vào và đảo đều tay,  đến thì thịt gần chín rồi thì mới cho thêm gan và tất cả các loại rau củ lúc trước đã chuẩn bị đó. Có bao nhiêu thì cho hết vào nhé đồng thời thêm chút gia vị cho ngon miệng.

Bước 3 :

Lấy thì xúc thịt bày lên đĩa mì trước , bạn nên giữ lại cái nước xào nhé, thêm ít bột năng và một ít tương vào cho đậm đà rồi đun sôi cái hỗn hợp ấy lên, khi xôi rồi thì cho ra bát to. Lưu ý là trước khi ăn muốn ngon thì tưới cái nước mỳ lên nhé.

Vậy là với ba bước rất đơn giản bạn và ship đồ ăn đêm Hà Nội đã hoàn thành xong món  Mỳ xào thập cẩm rồi nhé, vì là thập cẩm nên món này rất ngon và giàu chất dinh dưỡng nhé. Chúc các bạn có một bữa cơm vui vẻ bên gia đinh.