Làm món Mì xào cà rốt rau cải ngon

By: BOSS

03/09/2015

0 Comments

Có một món ăn rất ngon mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây. Trời mưa được cùng gia đình thưởng thức món Mì xào rau cải thì rất là tuyệt nhé các bạn hãy hãy cũng ship đồ ăn đêm Hà Nội vào bếp nấu món này nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món này.

  • Mì vắt 500g
  • Đậu phụ 2 bìa 200g
  • Dậu hà lan 200g
  • Cà rốt 3 củ 300g
  • Bí ngòi 1 quả 200g
  • Dầu ăn
  • Nước luộc gà
  • Dầu hào
  • Muối
  • Đường
  • Bột năng
  • Tỏi băm
  • Hạt nêm
  • Giấm
  • Tiêu
  • Tương ớt

Cách chế biến món này như sau.

Bước 1 :

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế tất cả các nguyên liệu, đậu hà lan chúng ta đem  cắt bỏ hai đầu đi, rồi rửa thật sạch,  súp nơ xanh chúng ta đem ngâm nước muối khoảng 20 phút, sau đó mang rửa sạch lại rồi cắt miếng cho vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ , rửa sạch bào mỏng rửa sơ rồi sau đó cắt xéo đi hay tỉa hoa cũng được , nếu thích đepj thỉ tỉa hoa mà không thích thì thôi cũng không sao. Nhưng ship đồ ăn đêm Hà Nội khuyên bạn tỉa hoa sẽ đẹp hơn.  Cải trắng ngâm nước rồi rửa sạch và cắt ra từng khúc nhé, đậu phụ đem cắt ra từng miếng vuông vừa ăn, bí ngòi đem gọt hết vỏ đi bỏ hạt đi và cắt xéo, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ , nấu sôi lên, sau đó thì mang ra trụng lần lượt từ rau củ , lưu ý là không trụng bí ngòi nhé, cho phần rau củ đã trụng ra một cái rổ và nhớ là phải để ráo.

Bước 2 :

Đặt chảo lên bếp rồi bất lửa đun nóng lên, cho một ít dầu ăn vào đợi khi nào dầu sôi lên thì cho mì vào rán và đảo đều , trước khi rán thì nên tách mì cho tơi ra trước nhé như vậy thì sẽ ngon hơn và nên cho từng ít mì một vào.  khuyên bạn đừng cho tất cả mì vào nhé ,nhơ nhé cho hết vào sẽ mất ngon đi , cứ như vậy đến khi nào tất cả mì đều vàng đều là được, vớt hết mì ra để cho ráo dầu rồi cho ra đĩa nhé.

Phần dầu rán chúng ta rán thừa thì các bạn trút bỏ vào một cái bát , đừng đổ đi vội vì có thể dùng lại một lần nữa được. Ở trên chảo thì chúng ta chừa một ít dầu lại, rồi lại đun tiếp đợi chảo nóng lên thì chúng ta cho tỏi vào và phi thơm lên, tiếp đến thì cho phần bí ngòi vào vào xào sơ và đảo đểu hết lên, tiếp đến thì cho hết tất cả phần rau củ đã trụng từ trước vào xào chung lên, thêm một ít muối cho đậm đà nhé khi nào rau chín , tất cả mọi thứ đều chín thì các bạn có thể bày rau ra một cái đĩa.

Bước 3 :

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất  mách bạn đó chính là bước làm nước sốt. Chúng ta cho nước luộc gà đã chuẩn bị từ trước  và một chút dầu ăn và đảo đều lên nhé , nêm hạt nêm và muối sao cho vừa ăn  tiếp theo thì dùng một thìa cà phê lấy bột năng sau đó hòa với nước , khuấy đều cho bột tan hết lên rồi tưới  phần bột năng này vào chảo nước dùng đảo đi đảo lại cho đều hết cả lên, khi nước sốt sánh lại thì chúng ta tắt bếp.  Cuối cùng chúng ta cho hết phần nước sốt này lên đĩa mì , dọn mì lên ăn nóng , khi ăn thì  cho một ít tương ớt vài một ít giấm vào cho ngon , có thể cho thêm ít tiêu  nếu thích , như vậy món này sẽ thơm và ngon hơn.

Vậy là các bạn vừa cùng  vừa hoàn thành xong món  Mì xào cà rốt với rau cải rồi nhé. Chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Hotline

09** *** ***