Đầu mực hấp rượu vang

By: BOSS

27/08/2015

0 Comments

Ship đồ ăn Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn đặc biệt là các quý ông một món nhậu khá ngon và dễ làm , uống với rượu ăn với cơm nữa thì cực trôi. Đó là món đầu mực hấp với rượu vang, nghe tên thôi chắc hẳn các bạn đã thấy hấp dẫn rồi đúng không. Còn chần chừ gì nữa , hãy cùng ship đồ ăn Hà Nội vào bếp nấu món này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này gồm có :

  • Đầu mực khoảng 500g
  • Rượu vang đỏ một chai
  • Sa tế một lọ
  • Hạt nêm một túi
  • Dầu hành một chai
  • Cần tây 2 củ 200g
  • ớt sừng khoảng 200g
  • tương ớt một lọ
  • gừng 1 củ 100g
  • tỏi một củ 100g
  • giá khoảng 300g
  • xà lách 500g
  • cải non khoảng 1kg
  • nước mắm vừa đủ.

 

Ship đồ ăn Hà Nội hướng dẫn các bạn làm món Đầu mực hấp rượu vang

Cách chế biến món này như sau :

Bước 1 :

Đầu tiên các bạn cần làm sạch mực trước sau đó chẻ nhỏ mực ra cố gắn làm theo ship đồ ăn đêm Hà Nội bạn nhé . Đầu hành và cần tây các bạn đem ra cắt khúc tầm 2cm , chẻ hết đầu đi nhé. Ớt  sừng các bạn cắt sợi ra nhé.

Bước 2 :

Lấy đầu mực đã sơ chế ướp với hạt nêm , tương ớt và một ít sa tế , để đấy tầm 30 phút cho nó ngấm vào đầu mực. Dùng một cái đĩa to , xếp lần lượt hành , cần tây, xà lách , đều lên trên nhé, càng đều càng tốt càng đẹp mắt.

Bước 3 :

Cho mực đã ngấm gia vị lên trên  cùng, khi nào ăn thì các bạn đổ rượu vang lên mực rồi bắc lên bếp cồn. Đến khi nào mực chin thì ăn nóng luôn với nước mắm gừng và giá , rau sống.

Qua ba bước chế biến đơn giản vậy là bạn và ship đồ ăn đêm Hà Hội đã cùng nhau chế biến xong món đầu mực hấp rượu vang rồi , chú các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Hotline

09** *** ***