Làm món Cơm xào ngon tuyệt

By: BOSS

04/09/2015

0 Comments

Hôm nay ship đồ ăn đêm Hà Nội  xin giới thiệu đến các bạn một món ăn nghe tên tưởng chừng rất đơn giản nhưng chế biến thì hơi phức tạp một chút đó là món Cơm xào. Nghe đơn giản vậy thôi nhưng để xào cơm ngon được thì cần rất nhiều kỹ năng đấy nhé. Thôi không luyên thuyên nữa hãy cùng với ship đồ ăn đêm Hà Nội  vào bếp nấu món này nào.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này.

 • Trứng gà 5 quả
 • Cơm nguội 6 bát
 • Tôm tươi khoảng 300g
 • Hạt điều 1 bát
 • Dầu ô liu 1 chai
 • Tôm khô 5 thìa
 • Xoài xanh loại nào chua nhất 5 quả 500g
 • Tỏi 2 củ
 • Ô liu đen 10 quả
 • Đường 1 gói
 • Thịt lợn xay nhuyễn 500g
 • ớt 10 quả
 • rau mùi 2 mớ 200g
 • muối

 

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1:

Chúng ta lấy tôm tươi rồi bóc hết vỏ ra đồng thời lấy bỏ chỉ đen ở sống lưng, nhớ là phải lấy hết các bạn nhé. Xoài xanh gọt vỏ , lấy dao và thớt rồi cắt miếng xong thái chỉ nhỏ , càng nhỏ càng tốt và dài khoảng một đốt ngón tay. Lấy tỏi lột sạch hết vỏ, rồi mang đập dập băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn ra đều được. Ớt lấy ra bỏ hạt rồi rồi cũng băm nhuyễn , quả ô liu thì tách hết hạt ra nhé,

Bước 2 :

Lấy chảo chống dính nhé , đừng lấy chảo thường nếu bạn làm không đúng như ship đồ ăn đêm Hà Nội nói thì sẽ rất sát và khó chiên nhé rồi bắc lên bếp bật lửa đun cho nóng, sau đó thì cho dầu ô liu vào, dầu sôi thì cho hạt điều vào cho đến khi hạt điều có màu vàng nhạt là sắp được rồi đấy, cứ thế đun tiếp đến khi nào có màu nâu thì hãy bắc ra , sau đó ăn đêm Hà Nội thì giảm lửa kẻo cháy, bỏ hạt điều vừa mới rang vào một cái lưới hay rổ sắt đục lỗ cho hạt nguội bớt đi và ráo hết dầu , lấy bớt một phần dầu ăn trong chảo ra bát, cho tôm khô vào chảo , rán cho vàng ròn. Tiếp đó cũng rang tôm khô lên đén khi vàng ròn rồi thì để tôm vào một chiết vợt cho nó ráo dầu đi.

Ship đồ ăn đêm Hà Nội hướng dẫn làm món cơm xào cực ngon

Bước 3 :

Cho tôm tươi vào chảo rồi rán đều lên đến khi ship đồ ăn chín vừa vừa rồi thỉ vớt hết ra đĩa , đổ một ít dầu ăn còn lại vào trong chảo . Lấy hết trứng gà ra rồi đập vào một cái bát , đánh cho đều lên , nhà có điều kiện có máy đánh trứng  thì dùng nếu không thì đánh tay cũng được miễn sao cho đều là được. Tiếp theo thì cho vào chảo và rán thành những miếng mỏng sao cho đều nhau , rán xong thì bắc ra để nguội rồi đem ra thớt lấy dao sắc thái sợi mỏng ra, càng mỏng càng tốt ăn càng ngon.

Bước 4 :

Cho vào chảo khoảng vài thìa dầu ăn thôi nhé bạn nên nghe ship đồ ăn đêm Hà Nội nhé vì cho nhiều dầu thì sẽ rất ngấy rồi đun nóng lên, nhi chảo nóng , dầu cũng nóng theo, khi tất cả mọi thứ đều nóng rồi thì tiếp đến mới cho hành vào và phi thơm lên, cho thịt lợn xay vào và xào đều tay , nhớ phải đảo liên tục để cho thịt nó tơi ra , nếu không đều tay thịt sẽ vón cục ngay , khi nào đến khi thịt vừa chín tới thì cho quả ô liu vào nhé,  rồi sau đó nấu thêm vài phút nữa cho chín hẳn đi , thêm một chút muối và đường cho vừa ăn nh.

Bước 5 :

Bạn có thể tận dụng cơm nguội từ bữa trước , ship đồ ăn đêm Hà Nội khuyên bạn nên dùng cơm nguội nếu không có cơm nguội thì có thể nấu cơm rồi để nguội  lưu ý là phải đánh cơm tơi ra nhé, nếu vén cục thì sẽ mất ngon đi nhiều, sau khi cơm đã tơi rồi thì cho luôn vào chỗ thịt đang đảo nhé. Trộn đều hỗn hợp cơm đồ ăn đêm với thịt này trộn thêm luôn cả quả ô liu vào nữa , rồi để yên khoảng 10 phút , cứ đảo như  đều tay lên nhé, đến khi cơm nóng đều là gần được rồi đấy. Khi cơm chín rồi thì dùng một cái bát nhỏ để tao hình cho đẹp rồi bày cơm ra đĩa. Cho xoài xanh , tôm khô hạt điều , tôm tươi đã nấu trứng cắt sợi ớt tất cả những thứ đó cho hết vào  xung quanh đĩa trang trí làm sao cho đẹp một chút , bày thêm một ít rau mùi nếu cảm tháy thích , không thích thì không cần bày cũng không sao.

Vậy là bạn cùng với ship đồ ăn đêm Hà Nội đã nấu xong món cơm xào rồi đấy nhé, nghe tên thì đơn giản nhưng nấu thì phức tạp phết. Nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon.

Hotline

09** *** ***