Làm món Bầu hấp tôm ngon tuyệt

By: BOSS

27/08/2015

0 Comments

Thời tiết oi bức luôn làm chúng ta khó chịu và cảm thấy chán nản với bữa cơm , ship đồ ăn đêm bật bí cho các bạn một món ăn rất thích hợp với các kiểu thời tiết như thế này đó là món Bầu hấp tôm. Món này không những ngong mà còn ăn khá mát và nhiều chất dinh dưỡng , đặc biệt là rất giàu canxi từ tôm , giúp bạn chắc xương và phát triển chiều cao nhanh chóng. Hãy cùng ship đồ ăn đêm chế biến món này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này như sau :

  • Bầu non 500g
  • Tôm tươi 300g
  • Hành lá 100g
  • Rau mùi 100g
  • Tiêu 100g
  • Muối 100g
  • Hạt nêm 100g

Ship đồ ăn đêm Hà Nội hướng dẫn các bạn làm món Bầu hấp tôm

Các bước chế biến món này như sau :

Bước 1 :

Bầu các bạn đem gọt vỏ , rửa sạch, nhớ chọn quả bầu đừng non quá mà cũng đừng già quá nhé , như vậy sẽ ngon hơn . Sau đó các bạn thái khoanh có độ dày khoảng 1cm.

Dùng thìa hoặc dao khoét bỏ phần ruột bầu đi nhé.

Tôm các bạn rửa sạch , sơ chế bóc vỏ đầu , cắt râu, rửa thật sạch với chút muối , để cho sạch nhớt.

Sauk hi đã sơ chế xong các bạn để tôm riêng ra một chỗ cho ráo nước, rồi đem giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay , xay thật nhuyễn ra, thêm chút hạt tiêu vào, rồi vo thành từng cục nhỏ như hòn bi mắt mèo.

Bước 2 :

Hành lá và rau mùi các bạn đem rửa sạch, thái nhuyễn ra nhé ,đặt một viên tôm vào giữa miếng bầu , tiếp sau đó là đặt hết tất cả các miếng bầu vào đĩa , cho vài bát nước vào trong nồi , sau đó đem hấp khoảng 20 phút. Thêm muối vào cho có vị , nếu bạn muốn ăn nhạt thì thôi không cần phải nêm.

Bước 3 :

Sau khi tôm và bầu đã chin rồi thì  các bạn bỏ ra đĩa nhé , rắc ít tiêu lên cho ngon , rồi thêm chút hành và rau mùi cho có mùi thơm, món này ăn nóng với cơm, kèm với xì dầu hoặc nước mắm.

Vậy là sau 3 bước khá nhanh chúng ta đã hoàn thành xong món bầu hấp tôm rồi nhé. Hãy theo dõi các bài viết của Ship đồ ăn đêm để có những món ngon cho gia đình và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại.

 

Hotline

09** *** ***